ดูงาน House by Wallflower Architecture + Design ในเมือง Bukit Timah ประเทศสิงคโปร์

ดูงาน House by Wallflower Architecture + Design ในเมือง Bukit Timah ประเทศสิงคโปร์

โครงการ:ดูผ่านเฮาส์
สถาปนิก:สถาปัตยกรรมและการออกแบบ Wallflower
สถานที่ตั้ง:Bukit Timah, สิงคโปร์
พื้นที่:15,200 sf
ภาพโดย:Albert Lim KS

ดูงาน House by Wallflower Architecture + Design

สถาปัตยกรรมแบบ Wallflower + Design,สตูดิโอหลังเดียวกับ Travertine Dream House และ Secret Garden House กลับมาอยู่ในจุดเด่นของเรา ในครั้งนี้เราจะจัดแสดงโครงการใหม่ล่าสุดของพวกเขาที่ชื่อ "See Through House" ตั้งอยู่ที่เมือง Bukit Timah ประเทศสิงคโปร์
บ้านพักขนาด 15,200 ตารางฟุตแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่พิเศษที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ซึ่งประกอบด้วยห้องนอน 5 ห้องห้องครอบครัวห้องครัวห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารและการศึกษาภายในอาคารในขณะที่ภายนอกเป็นสวนที่สวยงามและสระว่ายน้ำที่สวยงาม

The See Through House ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่พิเศษที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์และได้รับการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยบ้านอื่นอีก 7 หลัง ลูกค้าอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าที่อยู่บนยอดดินขนาดใหญ่แห่งนี้ มันก็ตัดสินใจที่จะพัฒนาอีกหกบ้านที่จะล้อมรอบบ้านหลังเก่า เจ้าของเลือกสถาปนิก 6 คนเพื่อออกแบบบ้านใหม่ 6 หลัง บ้านหลังเก่าจะได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกคนอื่น ได้รับหน้าที่ให้ออกแบบบ้านหลังแรกในกลุ่ม 7 แปลงย่อย บ้านเก่าตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของแผ่นดินและมีทิวทัศน์มุมกว้างของเมือง เพื่อที่จะรักษาทัศนียภาพให้สั้นของ Wallflower คือการออกแบบบ้านที่สูงกว่าระเบียงชั้น 2 ของบ้านหลังเก่า

เว็บไซต์มีลักษณะเป็นแถวของต้น Tembusu ผู้ใหญ่ที่ได้รับการคุ้มครองภายใต้พระราชบัญญัติการอนุรักษ์ ส่วนหนึ่งของแถวของต้นไม้นี้ Tembusu เดี่ยวตั้งอยู่ตรงกลางของพล็อตนี้ นอกจากนี้ยังมีเขตป้องกันที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 เมตรที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้ ไม่อนุญาตให้มีอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างภายในเขตป้องกัน แนวทางเพิ่มเติมจำเป็นต้องใช้พื้นที่ 65% ของที่ดินที่จะถูกแยกออกจากพื้นที่นอกเขตที่อ่อนนุ่มและ hardscape

กลยุทธ์คือการจัดองค์ประกอบของบ้านควบคู่กับแถวของต้นไม้ Tembusu ส่งผลให้มีแนวความคิดทางเดินสีเขียวถ้าทุกแปลงมีการเชื่อมโยง การก่อตัวของผลลัพธ์ประกอบด้วยสองไดรฟ์ข้อมูลแบบขนานซึ่งแยกจากกันด้วยต้นไม้เดี่ยวในพล็อตนี้และลานหญ้าที่ล้อมรอบต้นไม้ พื้นที่ใช้สอยหลักห้องรับประทานอาหารและห้องครัวแห้งเปิดออกสู่ลานหญ้าและสระน้ำ ผลที่ได้จากลานภายในจะช่วยให้ห้องกลางแจ้งที่สนิทสนมนั้นคลุมเครือ ลานสามารถเป็นสวนระเบียงและมันสามารถกลายเป็นศูนย์กลางของบ้านสไตล์เอเทรียม ความเป็นส่วนตัวกึ่งส่วนตัวและมุมมองของภูมิประเทศที่อยู่ใกล้และไกลขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ใช้ The See Through House คือการออกกำลังกายในการปรับสมดุลพื้นที่และภูมิทัศน์

การหมุนเวียนภายในบ้านเกิดขึ้นในแนวตั้งผ่านบันไดเวียนแบบเชื่อมต่อกันสามระดับและแนวนอนตามแนวยาว ดังนั้นแสงธรรมชาติและการระบายอากาศแบบข้ามช่องจึงได้รับการปรับให้เหมาะสมช่องว่างถูกออกแบบมาให้มีความหนาเพียงห้องเดียวและด้วยเหตุนี้ส่วนใหญ่จึงถูกขนาบข้างทั้งสองข้างโดยลานหญ้าและสวนด้านข้าง สองระดับและชั้นใต้ดิน encapsulate เจ้าของกำหนดโปรแกรมการทำงาน: สวนสระว่ายน้ำห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารห้องครัวแห้งและเปียกห้าห้องนอนห้องครอบครัวและการศึกษา

การใช้ผนังคอนกรีตสีขาวบานประตูหน้าต่างไม้และการแสดงออกทางเรขาคณิตที่เรียบง่ายและ understated ขีดความปรารถนาที่จะเลื่อนไปยังบ้านยุคอาณานิคมอนุรักษ์ตั้งอยู่ตรงข้าม See Through House เมื่อที่อยู่อาศัยของอดีตประธานาธิบดีของสิงคโปร์ ในเวลาเดียวกันรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่ายแสดงและฝังรากฐาน See Through House เป็นสิ่งก่อสร้างที่สร้างขึ้นในยุคนี้ แผ่นรองพื้นกันแดดที่ทำด้วยไม้เนื้อแข็งเป็นริบบิ้นที่ซุ้มซึ่งเป็นหน้าต่างใหม่ที่สะท้อนความร้อนของบังกะโลยุคอาณานิคมเก่า มันยังคงมีความสัมพันธ์กันอยู่เสมอว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่สุภาพที่สามารถกรองความรุนแรงจากสภาพอากาศที่รุนแรงได้

สถาปัตยกรรมและการออกแบบ Wallflower


















ดูวิดีโอ: ของขวัญวันที่ 5 เมษายน 2558 AMARIN TV HD ช่อง 34

Like this post? Please share to your friends:
ใส่ความเห็น

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: