สถาปนิกอาร์เอส 1 แบบโค้งกลม

สถาปนิกอาร์เอส 1 แบบโค้งกลม

จากสถาปนิก: เมื่อต้นปี 2010 เราได้เริ่มออกแบบห้องใต้หลังคาอันยิ่งใหญ่ในปราก เป็นความท้าทายใหม่ที่เราจะจัดการกับพื้นที่เกือบ "ไม่มีที่สิ้นสุด" สำหรับการใช้ชีวิตตามประสบการณ์ก่อนหน้าของเราซึ่งมุ่งเน้นไปที่ส่วนเล็ก ๆ ปัญหาของพื้นที่ "ไร้ขอบเขต" กลายเป็นบรรทัดฐานหลักของงานของเรา ช่องว่างส่วนตัวเช่นห้องนอนแยกออกจากกันได้แน่นอน แต่ส่วนที่เหลือของห้องกิจกรรมทั่วไปจะเชื่อมต่อกันภายในพื้นที่ที่คล่องแคล่ว มันเริ่มต้นที่ห้องโถงทางเข้ากับตู้เสื้อผ้าและเล็กน้อยต่อไปยังพื้นที่ใช้สอยและห้องครัวที่มีโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่พื้นที่ยังเปิดให้แกลเลอรี่ด้านบนซึ่งมีขึ้นสำหรับผู้เข้าพัก เพื่อให้มีความคล่องในการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงเราจึงตัดสินใจที่จะปัดเศษบางส่วนของมุมภายในซึ่งจะทำให้พื้นที่มีลักษณะพิเศษที่ราบรื่น เนื่องจากมุมที่อ่อนนุ่มเหล่านี้จะมีการเคลื่อนไหวและรู้สึกฟรีและผนังของผนังจะหายไป แม้แต่บันไดที่มีเตาผิงรวมและห้องสมุดก็ปีนขึ้นไปที่มุมที่กลม ราวบันไดทำจากเหล็กสเตนเลสบางเพื่อความปลอดภัย แต่เรียบและโปร่งใส

ถัดจากพื้นที่ใช้สอยหลักที่ต่อเนื่องมีสามห้องนอนและห้องศึกษาหนึ่งห้องและบางพื้นที่จัดเก็บส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ปัญหาของวัสดุเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญของโครงการ คุณสมบัติหลักของพวกเขาคือความเรียบง่ายและความเรียบง่าย เราเลือกอย่างระมัดระวังหลายคนร่วมกับลูกค้าในการประชุมเชิงปฏิบัติการหินและไม้เช่นประตูหน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ไม้ส่วนใหญ่ทำเป็นชิ้น กระเบื้องบิวเทนขนาดใหญ่ใช้บนพื้นห้องใต้หลังคาทั้งหมดเพื่อรองรับความรู้สึกต่อเนื่อง เราได้สัมผัสโครงสร้างไม้ที่มีน้ำหนักมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เคาน์เตอร์ครัวทำมาจากหินแกรนิตสีดำซึ่งอยู่ติดกับหินอ่อนที่สว่างบนผนังด้านหลัง ที่นั่นเราใช้ไม้วอลนัทสำหรับโต๊ะอาหารและเถาวัลย์สำหรับแสงด้านบน




















แหล่ง

ดูวิดีโอ: โลกภายในนอก – ส่วนที่ 2 – เกลียว

Like this post? Please share to your friends:
ใส่ความเห็น

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: