Casa 1217 by H Arquitectes ใน L'Escala ประเทศสเปน

Casa 1217 by H Arquitectes ใน L'Escala ประเทศสเปน

โครงการ:Casa 1217
สถาปนิก:H Arquitectes
สถานที่ตั้ง:L'Escala, Spainพื้นที่:6,458 ตารางฟุต (พื้นที่)
ภาพโดย:Adria Goula

Casa 1217 โดย H Arquitectes

สถาปนิกชาวสเปนH Arquitectesได้รับการออกแบบ 1217 House หรือเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการ Casa 1217 ในเขตเทศบาล L'Escala ของ Girona, Spain
บ้านตั้งอยู่บนที่ดิน 6,500 ตารางฟุตที่มีสภาพภูมิประเทศอ่อน ๆ พล็อตชัดเจนของสิ่งกีดขวางใด ๆ ที่ทำให้งานง่ายขึ้นและเร็วขึ้น
บ้านนี้ทำหน้าที่เป็นที่พักสำหรับคู่หนุ่มสาว มีการออกแบบสองชั้นให้ทัศนียภาพของภูเขาPeníและ Cap de Creus
การตกแต่งภายในและพื้นที่กลางแจ้งเชื่อมต่อผ่านชุดของซุ้มที่เชื่อมต่อกัน

ตั้งอยู่ใน l'Escala (Girona) ใกล้กับMontgó Cove ซึ่งไม่มีลักษณะพิเศษของเมือง พล็อตรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีเนื้อที่ 600 ตารางเมตรพร้อมบริการในเมืองทั้งหมด สภาพภูมิประเทศที่อ่อนนุ่มหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ตามแนวพล็อต ไม่มีสภาพที่มีอยู่ก่อนในพื้นที่ทั้งพืชและสิ่งปลูกสร้าง

เงื่อนไข

โปรแกรมได้ง่ายเพื่อพัฒนาบ้านสำหรับคู่; อย่างไรก็ตามมีเงื่อนไขบางอย่างที่ช่วยในการเริ่มต้นการตัดสินใจครั้งแรก: บ้านควรมีสองชั้นเพื่อให้มองเห็นวิวภูเขาPeníและ Cap de Creus ลูกค้ายังคงจินตนาการถึงซุ้มเป็นช่องว่างในการเปลี่ยนแปลงทั้งสองชั้นเพื่อเชื่อมโยงสภาพแวดล้อมภายในและภายนอกอาคาร พื้นที่บนชั้นล่างเพื่อทำงานเป็นห้องเสริมและห้องพักน้อยพร้อมห้องน้ำเพื่อต้อนรับแขก

โครงการ

เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่พึงประสงค์ของแปลงที่ถูกเสนอให้ปลูกทุกรูปแบบของพืชบนปริมณฑลของมัน เจตนาคือการปรับเปลี่ยนการรับรู้โดยการทำให้หนาแน่นกับพืชและเพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างรั้ว ขณะที่ชั้นล่างเกี่ยวข้องกับพื้นที่กลางแจ้งชั้นแรกเกี่ยวข้องกับวิวทิวทัศน์ เงื่อนไขเหล่านี้กำหนดการก่อสร้างตรรกะแรกของบ้าน: สามแผนแนวนอนเปิดสมบูรณ์ในปริมณฑลของพวกเขา เพื่อตอบสนองต่อความสะดวกสบายของโปรแกรมของบ้านครึ่งหนึ่งของพื้นที่ของแต่ละชั้นจะถูกครอบครองโดย 'กล่อง' น้ำหนักเบา ทั้งสองกล่องจะถูกวางไว้ในทิศทางตรงกันข้ามในแต่ละชั้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับพื้นที่ด้านนอกขึ้นอยู่กับชั้น กล่องที่อยู่ชั้นล่างวางอยู่ทางด้านทิศเหนือเพื่อใช้ประโยชน์จากแนวทิศใต้ของหอศิลป์และมีห้องครัวและห้องเสริม / ห้องเก็บของทำงานเป็นระเบียงในช่วงฤดูร้อนและเป็นพื้นที่รับแสงอาทิตย์ในช่วงฤดูหนาว กล่องที่ชั้นหนึ่งมีห้องเล็ก ๆ สองห้องขนาดของห้องพักอนุญาตให้มีการจัดสรรพื้นที่จัดเก็บภายนอกโดยผู้ใช้ พื้นที่นี้จะใช้เป็นระเบียงในฤดูร้อนและเป็นการศึกษาในช่วงฤดูหนาว ในขณะที่กล่องบรรจุพื้นที่ 'โปรแกรมที่สะดวกสบาย' ช่องว่างในแกลเลอรีที่ไม่ได้ตั้งโปรแกรมจะใช้กับระบบระบายความร้อนแบบพาสซีฟตลอดทั้งปี

H Arquitectes

การก่อสร้าง

โครงสร้างที่ใช้เสาคอนกรีตและแผ่นคอนกรีตเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการลงทุนของงบประมาณโครงการ มันมีความเฉื่อยร้อนและในเวลาเดียวกัน characterizes ช่องว่างแกลเลอรี่และผลที่ตามมาส่วนที่เหลือของบ้าน ยุทธวิธีของกล่องตอบสนองต่อระบบการก่อสร้างเชิงกล: ประกอบด้วยกรอบบอลลูนแผง OSB และพาร์ติชันแผ่นผนัง ช่องอากาศภายในผนังผนังช่วยให้สามารถจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากได้โดยหลีกเลี่ยงความเฉื่อยเชิงความร้อนของห้องที่ต้องอุ่นขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงฤดูหนาว ในเวลาเดียวกันจะช่วยให้วางองค์ประกอบด้านเทคนิคทั้งหมดไว้ในบ้านซึ่งโครงสร้างคอนกรีตยังสามารถมองเห็นได้โดยไม่มีองค์ประกอบที่ซ่อนอยู่ ในที่สุดแผ่นคอนกรีต – ไม้ได้รับเลือกให้เป็นตู้สำหรับกล่อง

พฤติกรรมการสร้างอาคาร

แกลเลอรี่ที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออกและทิศใต้รับประกันว่าแสงอาทิตย์จะได้รับพลังงานแสงอาทิตย์สูงมาก พวกเขาทำงานโดยไม่เคยชินกับสภาพภูมิอากาศในช่วงฤดูหนาวและทำงานในเวลาเดียวกับเบาะความร้อนสำหรับพื้นที่ 'สบาย' ในตอนกลางคืนผ้าม่านช่วยลดการสูญเสียความร้อนขณะที่เตาเผาไม้ช่วยปรับสภาพ องค์ประกอบเหล่านี้ช่วยป้องกันไม่ให้บ้านเย็นลงในช่วงที่ว่างเปล่า กล่องบรรจุ (แยกได้อย่างแน่นหนาและไม่มีความเฉื่อยเชิงความร้อน) มีระบบปั๊มความร้อนแบบอากาศร้อนที่นำความร้อนอย่างรวดเร็วไปสู่พื้นที่เหล่านี้เมื่อผู้ใช้กลับมาหลังจากที่ขาดไปนาน

H Arquitectes

Like this post? Please share to your friends:
ใส่ความเห็น

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: