Tanderra House by Sean Godsell สถาปนิกในวิกตอเรีย, ออสเตรเลีย

Tanderra House by Sean Godsell สถาปนิกในวิกตอเรีย, ออสเตรเลีย

โครงการ:บ้าน Tanderra
สถาปนิก:สถาปนิก Sean Godsell
สถานที่ตั้ง:คาบสมุทรมอร์นิงตัน, วิกตอเรีย, ออสเตรเลีย
พื้นที่:3,067 ตารางฟุต
ภาพโดย:ได้รับความอนุเคราะห์จากสถาปนิก Sean Godsell

Tanderra House by Sean Godsell สถาปนิก

บ้าน Tanderraโดยสถาปนิก Sean Godsellตั้งอยู่บนเนินเขาบนพื้นที่ขนาดใหญ่บนคาบสมุทรมอร์นิงตันนอกรัฐวิกตอเรียประเทศออสเตรเลีย เว็บไซต์นี้เป็นที่รู้จักกันในฤดูร้อนที่อบอุ่นและลมร้อนซึ่งเป็นเหตุผลที่บ้านขุดลงไปในพื้นดินบางส่วน การออกแบบพื้นฐานของอาคารเป็นรูปตัว L มาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กลางแจ้งที่กว้างขวางที่มีการแรเงาเพื่อป้องกันความร้อนสูงเกินไป
บริเวณใกล้เคียงโรงเก็บพลังงานไว้ในสถานที่ระบบสุริยะที่เก็บเกี่ยวพลังงานจากดวงอาทิตย์ แต่บ้านผลกระทบต่ำนี้ยังทำให้การใช้การเก็บน้ำฝน

จากสถาปนิก:"ลักษณะของเหลวของลานระเบียงเป็นส่วนสำคัญในการค้นคว้าวิจัยของฉันในบ้านเรือนมาบ้างแล้ว จากงานวิจัยนี้มีองค์ประกอบสองอย่างที่แตกต่างกันออกไปในผลงานของฉันคือผิวด้านนอก (anti-tectonic) และแผนการคลุมเครือที่ใช้ฟังก์ชันภายในและภายนอกได้จัดขึ้นตามลักษณะที่ไม่ดันทุรังของพื้นที่ระเบียงมากกว่าแนวใด ๆ . ในระดับหนึ่งนี่คืออาร์กิวเมนต์สำหรับสถาปัตยกรรมในระดับภูมิภาคซึ่งสภาพท้องถิ่นแจ้งองค์ประกอบการออกแบบที่ฝังตัวอยู่ในประวัติศาสตร์ทั้งในเอเชียและอาณานิคม อีกข้อหนึ่งคือให้ฉันโต้เถียงในการกำจัดทางเดินเป็นอุปกรณ์ในการจัดระเบียบและในการทำเช่นนั้นเป็นอาร์กิวเมนต์ที่สนับสนุนสำหรับแผนแบ่งหรือช่องว่างที่เชื่อมต่อกันซึ่งแพร่หลายในสถาปัตยกรรมเอเชีย ลักษณะการเคลื่อนไหวของแผนแบ่งช่วยฉันในการลบการพึ่งพาส่วนที่เป็นอุปกรณ์เชิงพื้นที่จากสถาปัตยกรรมของฉันและในการทำเช่นนั้นการโจมตียุโรปสมัยใหม่เป็นวิธี formulaic ในการสร้างสถาปัตยกรรม (เช่นทำให้พื้นที่ที่น่าสนใจโดยการเปลี่ยนเพดานสูงหรือชั้น ระดับ)”

"ความคิดเหล่านี้กำลังทำงานอยู่ในบ้านหลังนี้ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาบนพื้นที่ 40ha บ้านมีทิวทัศน์ที่สวยงามไปยังทะเลอันไกลโพ้น แต่มองเห็นทัศนียภาพทางทิศตะวันตกและบ้านสัมผัสกับลมพัดที่มีประสิทธิภาพ ในช่วงฤดูร้อนอากาศร้อนพัดผ่านบริเวณนี้และเป็นจุดหักเหของความรู้สึกนี้ว่าบ้านสร้างรูปตัว L และขุดลงไปในพื้นเพื่อให้พื้นที่กลางแจ้งที่ร่มรื่นสำหรับผู้อยู่อาศัย ช่องว่างที่สำคัญจะอยู่ตามความยาวของแผนและเชื่อมต่อด้วยระเบียงกลางแจ้งที่ครอบคลุมมากกว่าทางเดิน แม้ว่าบางปีต่อมาบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบในเวลาเดียวกับที่ Glenburn house และถูกอ้างถึงในที่ทำงานในฐานะน้องสาวของ Glenburn "

Like this post? Please share to your friends:
ใส่ความเห็น

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: